Chữ Food trong tên triển lãm Food & Hospitality Hanoi đã nói lên tất cả: ẩm thực là yếu tố không thể thiếu trong sự kiện. Vì thế, doanh nghiệp muốn thành công tại hội chợ cần tính đến trải nghiệm ăn uống của khách tham quan tại gian hàng. Vậy làm thế nào để xây dựng một hành trình ẩm thực khó quên cho những vị khách này khi thi công gian hàng triển lãm?
Food & Hospitality Hanoi được tổ chức từ ngày 18/03/2025 – 20/03/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E. Mục tiêu của hội chợ là xây dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp nước ngoài và thị trường thực phẩm – đồ uống, dịch vụ khách sạn – nhà hàng tại miền Bắc Việt Nam.
Những mặt hàng được giới thiệu tại hội chợ là thực phẩm-đồ uống; nguyên liệu chế biến thực phẩm; các thiết bị phục vụ ăn uống, hàng trang trí nội thất, cung ứng dịch vụ buồng, thiết bị làm bánh kẹo, và các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh những hoạt động chính, trong khuôn khổ Food & Hospitality Hanoi còn tổ chức các cuộc thi nấu ăn và pha chế, cùng với các buổi tọa đàm chuyên ngành.
Với những hoạt động hấp dẫn trên, Food & Hospitality Hanoi 2025 dự kiến thu hút 140 doanh nghiệp trưng bày triển lãm, bao gồm cả thiết kế gian hàng triển lãm quốc tế.
Với những hoạt động chính gắn chặt với ngành thực phẩm – đồ uống, dễ dàng nhận thấy Food & Hostpitality Hanoi rất coi trọng yếu tố ẩm thực. Vậy bạn nên đưa yếu tố này vào trong gian hàng như thế nào? Thử áp dụng 5 mẹo thi công gian hàng triển lãm sau nhé:
Nghĩ đâu xa, chỉ riêng việc sắp xếp đồ ăn cho vừa ngăn tủ lạnh tại nhà đã đủ khiến mỗi chúng ta mệt lử rồi. Giờ bạn hãy thử nghĩ đến việc sắp xếp thực phẩm cho hàng nghìn thực khách tại Food & Hostpitality Hanoi mà xem. Số lượng thực phẩm sẽ lớn hơn hàng trăm lần, và các loại thực phẩm thì càng đa dạng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của thực khách.
Trong tình huống này, nếu không hệ thống không gian lưu trữ một cách khoa học thì “thảm họa” rất dễ xảy ra, ví dụ nhầm nguyên liệu, hay lẫn thực phẩm tươi với thực phẩm sống,… Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn, mà đôi khi còn ảnh hưởng đến cả sức khoẻ của khách tham quan.
Vì thế, bạn cần trao đổi với đơn vị thi công gian hàng triển lãm để bố trí không gian lưu trữ cho hợp lý, sao cho vừa bảo quản được thực phẩm, vừa thuận tiện cho đầu bếp thao tác.
Một khu vực biểu diễn nấu ăn trực tiếp là bài thuyết trình không thể thuyết phục hơn về chất lược dịch vụ ăn uống mà bạn cung cấp. Nó đem tới một trải nghiệm ẩm thực đa giác quan: kỹ năng nấu ăn điêu luyện là “món ăn” cho thị giác, tiếng sôi xèo xèo của thức ăn trên chảo dành cho thính giác, và hương vị dành cho khứu giác, xúc giác.
Do đó, bạn nhất định phải tích hợp một gian bếp dành cho các tác vụ nấu nướng khi thi công gian hàng triển lãm. Dù vậy, hãy duy trì một khoảng cách nhất định so với khách tham quan hoặc lắp ngăn chắn giọt bắn để tránh bắn giọt dầu, nước sôi vào khách gây bỏng nhé.
Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng – khách sạn, tại sao không đem cả không gian phục vụ thực tế vào trong thiết kế gian hàng triển lãm? Như vậy, khách tham quan sẽ có hình dung rõ ràng về dịch vụ họ sẽ nhận được khi đến nhà hàng – khách sạn của bạn.
Tất nhiên bạn không thể xây một nhà hàng trong khuôn viên triển lãm rồi, vì có lẽ bạn sẽ phải mua một nửa không gian trưng bày mất. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thi công gian hàng triển lãm mô phỏng khách sạn – nhà hàng thực tế, thông qua việc đưa các yếu tố đặc trưng của kiến trúc vào gian hàng như màu sắc, chất liệu,…
Khách tham quan không chỉ ghé thăm gian hàng của bạn. Họ còn cần phải tham quan những gian hàng khác nữa. Và việc di chuyển với đôi tay bóng nhẫy dầu mỡ hay bốc mùi khó chịu sau khi ăn thử tại gian hàng nào đó quả là trải nghiệm không mấy dễ chịu.
Vì thế, nếu có thể, bạn hãy xây một bồn rửa tay nho nhỏ khi thi công gian hàng triển lãm nhé. Một nét chạm nhỏ thôi nhưng vô cùng tinh tế, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách tham quan.
Tất cả những mẹo phía trên đều không có nghĩa lý gì hết nếu như bạn không có đồ ăn đủ ngon để níu chân khách tham quan. Nghe có vẻ giống như một mẹo nấu ăn, nhưng thực ra một món ăn có chất lượng tốt hay không cũng liên quan đến thiết kế gian hàng triển lãm đấy:
Trên đây là 5 mẹo bạn có thể áp dụng khi thi công gian hàng triển lãm tại Food & Hospitality Hanoi để đem lại cho khách tham quan những trải nghiệm đáng nhớ. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công gian hàng triển lãm tại Food & Hospitality Hanoi, hãy liên hệ cho SDragon theo thông tin bên dưới nhé.
Bài viết có liên quan:
MÀU SẮC CÓ QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ GIAN HÀNG TRIỂN LÃM FOOD & HOTEL 2024?
TẠO NÉT ĐỘC ĐÁO TẠI FOOD AND HOTEL 2024 KHI THI CÔNG GIAN HÀNG TRIỂN LÃM CÙNG SDRAGON
Có thể bạn quan tâm:
Gợi ý 4 vị trí đắc địa khi thi công gian hàng hội chợ tại Vietfish 2024.
Bí quyết sắp đặt không gian khi thi công gian hàng hội chợ tại Theme Park Vietnam Expo 2024.
Công ty TNHH SDragon Việt Nam
Địa chỉ: Toà nhà Ba Đình, Số 19 Lê Thanh Nghị, P.Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội |
283 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 24 62888396 (HN) | (+84) 28 3930 6105 (HCM) | (+84) 97 505 9989 (Hotline)
Email: maianh@sdragon.com.vn
Website: www.sdragon.com.vn